Trường mầm non Trung Yên  tổ chức cho trẻ  mẫu giáo 5-6 tuổi thăm quan khu di tích lịch sử Tôn Đức Thắng tại địa phương nhằm tạo cho trẻ sân chơi bổ ích và hiểu biết về tên gọi địa điểm di tích lịch sử nổi tiếng của quê hương. 

Sáng nay 18/5/2022 trường mầm non Trung Yên đã tổ chức cho học sinh mẫu giáo  khối 5-6 tuổi thăm quan trải nghiệm khu di tích nơi ở và làm việc của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng và nhà lưu niệm Ban thường trực Quốc hội tại xã Trung Yên.

Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, lòng biết ơn sâu sắc đến các vị tướng của dân tộc, nâng cao sự hiểu biết của trẻ về môi trường văn hóa -xã hội - lịch sử, qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và trẻ được vui chơi tự do ngoài trời theo ý thích, tạo cho trẻ tâm thế thỏa mái, phát triển ở trẻ khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, có ý thức tham gia các trò chơi nơi công cộng.

       Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó trẻ mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người, hình thành nhân cách uống nước nhớ nguồn… Qua đó phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động cho trẻ và phát huy tính sáng tạo, tích cực học tập và tinh thần đoàn kết trong khi tham gia các hoạt động.

Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

Sau đây là một số hình ảnh